Mẹo giảm cân, hướng dẫn chế độ ăn uống!

Mỡ gan có liên quan trực tiếp đến bệnh này, nghiên cứu mới cho biết – Ăn thứ này không phải thứ đó

0

Theo một nghiên cứu mới từ Đại học Brunel London, gan nhiễm mỡ cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lượng đường trong máu của bạn.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét các bản quét MRI từ 32.859 người để xem xét kỹ kích thước của gan, cũng như tuyến tụy của họ. Các nhà điều tra dựa vào một loại phương pháp được sử dụng để đo chức năng gen nhằm xem xét nguyên nhân và kết quả, được gọi là ngẫu nhiên Mendel.

Các nhà khoa học không chỉ phát hiện ra rằng những người có khuynh hướng di truyền trong việc lưu trữ chất béo trong gan có nhiều khả năng được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2, mà cứ tăng 5% lượng mỡ trong gan sẽ làm tăng nguy cơ này lên 27%.

Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Hanieh Yaghootkar, cho biết: “Kết quả của chúng tôi khuyến khích điều trị tốt hơn cho những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD), và cung cấp bằng chứng về nhiều lợi ích của việc giảm cân và tầm soát nguy cơ tiểu đường tốt hơn ở những người này. một thông cáo báo chí.

Phòng khám Cleveland định nghĩa NAFLD là một tình trạng xảy ra ở một trong ba người lớn không nghiện rượu nặng. Trong khi nguyên nhân của loại bệnh gan này chưa được biết rõ, béo phì và tiểu đường được coi là các yếu tố nguy cơ có thể xảy ra.

Liên quan: Để biết thêm tin tức sức khỏe, hãy nhớ đăng ký nhận bản tin của chúng tôi!

Erin Palinski-Wade, RD, CDE, LDN, CPT, một nhà tư vấn dinh dưỡng tại New Jersey và là tác giả của Chế độ ăn kiêng 2 ngày dành cho người tiểu đường. “Có nghĩa là ngay cả một lượng nhỏ chất béo tích tụ trên gan cũng sẽ làm tăng tình trạng kháng insulin, và do đó, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.”

Hơn nữa, cô ấy tin rằng nghiên cứu hiện tại này mang lại giá trị to lớn vì nó chỉ ra tầm quan trọng của việc tập trung vào việc ngăn ngừa các mô mỡ thừa trong gan – trung tâm xung quanh chế độ ăn uống của bạn. Palinski-Wade cho biết: “Một số nghiên cứu cho thấy cà phê có thể bảo vệ gan khỏi tổn thương gan do tích tụ chất béo.

Tuy nhiên, cô ấy nhanh chóng nói thêm rằng việc khuấy đường và kem “có thể đẩy nhanh quá trình tăng chất béo trong gan. Thay vào đó, hãy thưởng thức cà phê đen hoặc làm ngọt với hương liệu, chẳng hạn như chiết xuất quế hoặc vani.”

Cùng với việc giảm lượng đường tổng thể, Palinski-Wade cũng khuyên nên hạn chế uống rượu. Bà nói: “Theo phong cách Địa Trung Hải, ăn nhiều chất béo thực vật, các loại hạt, hạt, ngũ cốc nguyên hạt và cá béo có thể là chiến lược tốt nhất để giảm mỡ trong gan.

Ngoài ra, hãy cân nhắc đặt nhiều thực phẩm giàu chất xơ hơn — như bông cải xanh, quả mọng, táo, cũng như nhiều rau xanh và đậu — trên đĩa của bạn. Palinski-Wade cho biết: “Chất xơ có thể giúp giảm tích tụ chất béo trong gan đồng thời giúp thúc đẩy mức đường huyết ổn định và chống lại sự đề kháng insulin.

Palinski-Wade kết luận: “Một nghiên cứu cho thấy rằng rau bina, đặc biệt, có thể làm giảm nguy cơ NAFLD, trong khi tinh bột kháng được tìm thấy trong các loại đậu cũng có thể giúp giảm NAFLD,” Palinski-Wade kết luận.

Đọc những điều này tiếp theo:

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.